//
you're reading...
Tin tức

Cấp điện sinh hoạt cho đảo Bé trước Tết Bính Thân 2016

Đến ngày 25/1/2016, hơn 100 hộ dân ở xã đảo An Bình – huyện đảo Lý Sơn ( Quảng Ngãi) sẽ được cấp điện sinh hoạt 24/24h từ nguồn phát điện máy diezen. Đây là chương trình của Tập đoàn điện lực việt Nam trong dự án cấp điện cho xã đảo An Bình, do Tổng Công ty Điện lực miền Trung làm chủ đầu tư.
dao-be

Sáng 28.12, Ông Cao Chức – Phó GĐ Công ty điện lực Quảng Ngãi cho biết: Hiện công tác khát sát các điều kiện để tổ chức thi công, cấp điện từ nguồn máy phát điện diezen cho người dân xã đảo đã hoàn tất. Theo đó, hạ tầng lưới điện sẽ gồm 86 vị trí trụ, tổng chiều dài tuyến đường dây hơn 2km; 2 máy phát điện với công suất 130 KVA đủ lượng điện cung cấp sinh hoạt sản xuất cho người dân xã đảo. Để đảm bảo đủ lượng điện cung cấp sinh hoạt và sản xuất, Công ty điện lực Quảng Ngãi còn hỗ trợ trên 200 bóng đèn compact tiết kiệm điện cho các hộ dân.

Theo ông Chức; do thời gian triển khai quá gấp với yêu cầu phải cấp điện cho nhân dân đảo Bé trước Tết Bính Thân 2016, do đó Công ty Điện lực Quảng Ngãi phải mượn tạm 2 máy phát điện của Nhà máy lọc nước biển do Công ty Doosan Vina tài trợ. Với công suất khoảng 130KVA phát điện phục vụ nhu cầu của người dân, nhưng đảm bảo yêu cầu lọc nước, để cung cấp nước sinh hoạt bình thường cho người dân.

Tổng kinh phí công trình cấp điện cho xã An Bình gần 5 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, công trình sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng điện, nâng cao mức sống, trình độ dân trí, xóa nghèo của xã đảo. Ngoài ra, việc cấp điện cho đảo Bé còn góp phần giữ vững quốc phòng an ninh, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc./.​

Advertisements

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Kinh Doanh


0167 906 4696 (Minh Ý)

Flickr Photos

Video Đảo Lý Sơn

Liên Hệ

Hotline: 0167 906 4696 (Minh Ý)
Email: kinhdoanhtoilyson@gmail.com

Chúng tôi trên Twitter

Thống kê Blog

  • 86,470 truy cập
Follow Tỏi Lý Sơn Online on WordPress.com
Flag Counter
Advertisements
%d bloggers like this: