//
you're reading...
Tin tức

Nhiều hành khách mắc kẹt ở Lý Sơn vì thời tiết xấu

Thông tin từ UBND huyện Lý Sơn cho hay, do ảnh hưởng của bão Melor nên tuyến vận tải Sa Kỳ – Lý Sơn đã tạm thời ngưng hoạt động từ chiều 15.12 vì thời tiết xấu, khiến 80 du khách đang mắc kẹt trên đảo.

Trước những diễn biến phức tạp của bão Melor, các đơn vị liên quan đang kiểm soát chặt chẽ việc ra biển của các tàu, thuyền.

Trước những diễn biến phức tạp của bão Melor, các đơn vị liên quan đang kiểm soát chặt chẽ việc ra biển của các tàu, thuyền.

Trước tình hình trên, huyện chủ động chỉ đạo các nhà nghỉ, khách sạn đồng loạt giảm giá phòng từ 10- 15% cho hơn 10 du khách có nhu cầu trú lại bằng dịch vụ này. Số khách còn lại ở nhờ nhà dân và người quen biết.

Báo cáo nhanh số 5 của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi thống kê, tính đến 5h30 ngày 16/12, có khoảng 769 tàu/5.509 ngư dân đang hoạt động trên các vùng biển. Trong đó, vùng biển Hoàng Sa là 61 tàu/591 ngư dân; vùng biển Trường Sa là 63 tàu/739 ngư dân; vùng biển tỉnh Quảng Ngãi 166 tàu/1.092 ngư dân…

Trước diễn biến phức tạp, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành công điện số 09/CĐ-PCTTTKCN đề nghị các sở, ngành, địa phương liên quan triển khai phòng, tránh bão Melor. Trong đó, lưu ý các tàu thuyền đang hoạt động trên khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả khu vực vùng biển đảo Trường Sa); kiểm soát chặt chẽ việc ra biển của các tàu, thuyền. Cùng với đó, phải giữ liên lạc thường xuyên với các tàu thuyền trên biển, duy trì trực ban nắm tình hình, chủ động xử lý các tình huống khi có yêu cầu.

Theo số liệu mà Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi quan trắc được, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão nên rạng sáng nay, vùng biển Quảng Ngãi có gió giật mạnh dần lên cấp 6- 7, giật cấp 8. Độ cao sóng từ 2 đến 3m. Biển động mạnh, tàu thuyền không ra khơi được. Trong đất liền có nơi mưa vừa. Đợt mưa có khả năng năng kéo dài từ 3 -5 ngày. Người dân cần đề phòng lũ ống, lũ quét ở vùng núi và ngập úng ở vùng trũng…

Advertisements

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Kinh Doanh


0167 906 4696 (Minh Ý)

Flickr Photos

Video Đảo Lý Sơn

Liên Hệ

Hotline: 0167 906 4696 (Minh Ý)
Email: kinhdoanhtoilyson@gmail.com

Chúng tôi trên Twitter

Thống kê Blog

  • 86,980 truy cập
Follow Tỏi Lý Sơn Online on WordPress.com
Flag Counter
Advertisements
%d bloggers like this: