//
you're reading...
Món Ngon Lý Sơn

Chè Táo Đỏ Rong Sụn

Nguyên liệu:

– 50gr táo tàu

– 50gr rong sụn (Miền trung gọi là Rau Câu Chân Vịt)

– 50gr nhãn nhục

– 100gr củ năng

– 150gr đường cát trắng.
che-tao-do-rong-sun

Thực hiện:

Chuẩn bị:

– Táo tàu, rong sụn ngâm nước cho nở.

– Nhãn nhục rửa sạch, ngâm nở.

– Củ năng gọt sạch vỏ.

– Đặt khoảng 0,5 lít nước lên bếp. Cho 50gr đường vào nước nấu tan, để nguội cho vào tủ lạnh.

– Rong sụn xả nhiều lần cho sạch nhớt. Cho vào nước ấm rửa sơ, vớt ra để ráo. Cho rong sụn vào nước đường, ngâm 30 phút.

– Đặt khoảng 1 lít nước lên bếp, cho phần đường còn lại vào, nấu tan. Cho củ năng, táo tàu vào nấu khoảng 30 phút cho táo tàu thấm đường. Nhắc xuống, cho nhãn nhục vào. Khi ăn, múc chè ra chén, cho thêm rong sụn vào. Có thể để chè vào tủ lạnh ăn mát hoặc khi ăn cho thêm đá vào.

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Kinh Doanh


0167 906 4696 (Minh Ý)

Flickr Photos

Rau câu - Rong Biển Lý Sơn

Rau-Cau-Chan-Vit

Rau câu - Lý Sơn

More Photos

Video Đảo Lý Sơn

Liên Hệ

Hotline: 0167 906 4696 (Minh Ý)
Email: kinhdoanhtoilyson@gmail.com

Chúng tôi trên Twitter

Chúng tôi trên Facebook

Thống kê Blog

  • 75,962 truy cập

Top Clicks

  • None
Follow Tỏi Lý Sơn Online on WordPress.com
Flag Counter
%d bloggers like this: