//
you're reading...
Tin tức

Đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri TP.Quảng Ngãi và huyện Lý Sơn

Sáng 6.5.2015, Tổ đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh và TP.Quảng Ngãi do ông Nguyễn Chín-UVBTV Tỉnh ủy- Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tịnh Long, TP.Quảng Ngãi.

1224

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tịnh Long đã có 16 ý kiến, kiến nghị gửi đến đại biểu HĐND 2 cấp; trong đó tập trung một số vấn đề, như: Đoạn đường Mỹ Trà-Mỹ Khê đi qua xã Tịnh Long thuộc Dự án đường ven biển Dung Quất-Sa Huỳnh không được đấu nối với các tuyến đường dân sinh của xã, gây khó khăn trong việc đi lại của nhân dân; đình làng Sung Tích bị xuống cấp cần sớm được xây dựng lại. Hiện còn 38 hộ dân ở vùng sạt lở xóm Lân, thôn Tăng Long cần được bố trí tái định cư để ổn định cuộc sống.

Nếu không bố trí tái định cư thì cần xây dựng cây cầu nối liền xóm Lâm và các thôn khác trong xã; việc giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà con nhân dân còn nhiều bất cập; việc mua thẻ bảo hiểm y tế theo quy định mới bắt buộc phải mua cho tất cả các thành viên trong gia đình, trong khi điều kiện đời sống của một số hộ dân còn khó khăn nên không hợp lý… Những ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Tịnh Long đã được đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố trả lời một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, ông Nguyễn Chín thay mặt tổ Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố tiếp thu, ghi nhận và hứa sẽ tổng hợp, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền để sớm trả lời cho bà con cử tri.

Sáng 6.5, tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã An Hải, huyện Lý Sơn. Cử tri đã kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng như: Đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm Y tế Quân dân y huyện chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân; việc cấp thẻ bảo hiểm y tế toàn dân còn nhiều sai sót về tên, tuổi chủ thẻ; cần hỗ trợ một phần kinh phí cho người nghèo khi đau ốm phải thuê tàu cao tốc cấp cứu trong tình huống khẩn cấp; nên quy hoạch khu nuôi tôm hùm hợp lý cho người dân nhằm tránh tình trạng gây cản trở việc ra vào trú bão của các phương tiện tàu thuyền tại Vũng neo trú tàu thuyền An Hải.

Nhiều cử tri cũng kiến nghị các vấn đề liên quan đến phát triển du lịch huyện đảo như: Tình trạng xe ôm chặt chém còn gây phiền hà cho du khách khi đến với Lý Sơn; cần bảo vệ thắng cảnh hang Câu để phát triển du lịch; xây dựng bờ chắn phía nam đoạn đường lên hồ chứcanước Thới Lới để người dân và du khách lên tham quan được an toàn…

Advertisements

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Kinh Doanh


0167 906 4696 (Minh Ý)

Flickr Photos

Video Đảo Lý Sơn

Liên Hệ

Hotline: 0167 906 4696 (Minh Ý)
Email: kinhdoanhtoilyson@gmail.com

Chúng tôi trên Twitter

Thống kê Blog

  • 86,433 truy cập

Top Clicks

  • None
Follow Tỏi Lý Sơn Online on WordPress.com
Flag Counter
Advertisements
%d bloggers like this: