//
you're reading...
Tin tức

Điều tra kẻ xấu cắt phá dây neo để tàu chìm tại đảo Lý Sơn

Khoảng 1h hôm nay (22/10), tại vũng neo trú tàu thuyền Lý Sơn, lợi dụng đêm tối kẻ xấu đã chặt phá dây neo của 2 tàu chở khách và 3 tàu vận tải chở hàng. Do được phát hiện kịp thời nên các tàu này đã được cứu hộ an toàn và không gây thiệt hại đáng kể…

Ông Phan Thanh Tồn, thuyền trưởng tàu chở khách An Vĩnh chạy tuyến đảo Lý Sơn – Cảng Sa Kỳ bức xúc kể: “Khoảng 1h sáng, tôi nhận được điện thoại của anh em thủy thủ dưới tàu báo về, dây neo của tàu đã bị kẻ xấu chặt phá và tàu đang bị sóng đánh tấp vào bờ có nguy cơ bị sóng nhấn chìm. Thấy tình hình nguy cấp tôi đã huy động anh em tập trung cứu tàu.”
điều tra, kẻ xấu, cắt phá, dây neo, tàu thuyền, đảo Lý Sơn

Những hình ảnh kẻ xấu cắt dây neo làm tàu chìm tại cảng Lý Sơn.

Ông Tồn nói thêm, hai tàu chở khách đều neo đậu chung trong một khu vực cách bờ khoảng 200m. Các tàu này đều bị kẻ xấu chặt phá dây neo, khiến tàu trôi dạt vào bờ. Rất may là phát hiện kịp thời, nếu không thiệt hại sẽ khôn lường. Đây là hành động phá hoại tài sản có chủ mưu.

Còn ông Bùi Văn Sánh, thuyền trưởng tàu chở khách Lý Sơn cho biết, tàu của ông mỗi đêm đều có 2 -3 thủy thủ trực trông coi nên khi có động tĩnh là anh em đều phát hiện. Tuy nhiên, do lợi dụng đêm tối và ngoài trời có mưa nên kẻ xấu đã tiến hành cắt phá dây neo để tàu trôi dạt vào bờ gây hư hại. Hành động này là có chủ ý, nhằm phá hoại tài sản để trả thù cá nhân.
điều tra, kẻ xấu, cắt phá, dây neo, tàu thuyền, đảo Lý Sơn

Vết tích dây neo đậu tàu thuyền bị kẻ xấu làm hư hỏng.

Ngoài tàu chở khách An Vĩnh và cao tốc Lý Sơn thì 3 tàu chở hàng tuyến Lý Sơn – Sa Kỳ gồm tàu Hải Long, Hải Đảo, tàu hàng Lý Sơn cũng bị kẻ xấu cắt phá dây neo ngay trong đêm. Tàu Hải Long bị tấp lên gành san hô, gây hư hỏng nhẹ ở đuôi tàu.

Ghi nhận tại hiện trường, mỗi tàu chở khách và chở hàng đều sử dụng 2 -3 dây neo cỡ lớn, các dây neo này đều đảm bảo chất lượng, tuy nhiên kẻ xấu đã dùng vật sắc bén để cắt phá.

Ông Phan Minh Định, Chủ nhiệm HTX vận tải Lý Sơn bức xúc: “Từ vụ việc trên cho thấy, kẻ xấu đã có kế hoạch từ trước, nhằm hủy hoại tài sản của công dân và nhà nước, chúng tôi đề nghị các ngành chức năng tìm ra thủ phạm để xử lý, không để tái diễn, bảo đảm tài sản, tính mạng cho người dân”.

Hiện cơ quan công an phối hợp với bộ đội biên phòng đảo Lý Sơn khám nghiệm hiện trường và tiến hành truy tìm thủ phạm để xử lý nghiêm.

Theo vietnamnet.vn

Advertisements

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Kinh Doanh


0167 906 4696 (Minh Ý)

Flickr Photos

Video Đảo Lý Sơn

Liên Hệ

Hotline: 0167 906 4696 (Minh Ý)
Email: kinhdoanhtoilyson@gmail.com

Chúng tôi trên Twitter

Thống kê Blog

  • 86,443 truy cập

Top Clicks

  • None
Follow Tỏi Lý Sơn Online on WordPress.com
Flag Counter
Advertisements
%d bloggers like this: