//
you're reading...
Tin tức

Dự án, công trình ở đảo Lý Sơn: Triển khai nhiều phương án “né” bão

Hiện nay, tại đảo Lý Sơn đang có gần 10 công trình, dự án lớn đang trong quá trình thi công. Mùa mưa bão sắp tới, chủ đầu tư và nhà thầu thi công đang triển khai nhiều biện pháp “né” bão, nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

Nỗ lực về đích sớm

Ông Nguyễn Đình Trung – Giám đốc Ban quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng huyện Lý Sơn cho biết: Ba dự án lớn do UBND huyện làm chủ đầu tư đến nay đều đã xây dựng phương án phòng chống lụt bão. Trong đó, công trình kè An Bình (vốn 40 tỷ đồng) đã được đẩy nhanh tiến độ thi công phần đê quay, chân khay và lắp cấu kiện đường đáy. Trong tháng 9 này tiếp tục thi công phần thân và đường của kè. Khi có bão, các đơn vị sẽ dừng thi công chờ đến khi an toàn mới triển khai trở lại.
Nhiều dự án ở Lý Sơn được đẩy nhanh tiến độ thi công để đạt tiến độ “né” bão.                  Ảnh: THANH NHỊ

Nhiều dự án ở Lý Sơn được đẩy nhanh tiến độ thi công để đạt tiến độ “né” bão. Ảnh: THANH NHỊ

Đối với công trình dự án Hệ thống cấp nước trung tâm huyện (vốn gần 22 tỷ đồng), UBND huyện xác định đẩy nhanh tiến độ thi công san lấp mặt bằng, làm đường ống, bể nước. Những công việc này hoàn thành trong tháng 9, sau đó sẽ dừng trước mùa mưa bão, để đầu năm 2015 tiếp tục thi công trở lại theo kế hoạch vốn được bố trí. Riêng Trung tâm dạy nghề Lý Sơn (vốn 14,9 tỷ đồng), trong tháng 9 sẽ hoàn thành khối lượng thi công theo kế hoạch vốn năm 2014.

Riêng công trình kéo điện cáp ngầm ra đảo Lý Sơn, chủ đầu tư đã đôn đốc đơn vị thi công nên việc thi công đường cáp ngầm xuyên biển đã hoàn thành vào giữa tháng 9. Công trình cũng đã đấu nối với hạ tầng trên bờ, tổ chức đóng điện và chuẩn bị khánh thành vào cuối tháng 9 này.

Xác định điểm dừng kỹ thuật

Hiện nay, ngoài 3 dự án do UBND huyện làm chủ đầu tư còn có một số dự án công trình lớn đang triển khai thi công, như: Vũng neo đậu tàu thuyền đảo Lý Sơn giai đoạn 2 (vốn hơn 400 tỷ đồng); đường cơ động Đông Nam giai đoạn 2 (khoảng 400 tỷ đồng). Từ đầu tháng 8.2014, chủ đầu tư và Ban quản lý của những  dự án này đều đã triển khai các phương án phòng chống lụt bão.

Kè An Bình (đảo Bé – Lý Sơn) đã được đơn vị thi công xác định điểm dừng kỹ thuật trước mùa mưa bão.

Kè An Bình (đảo Bé – Lý Sơn) đã được đơn vị thi công xác định điểm dừng kỹ thuật trước mùa mưa bão.

Đối với Dự án vũng neo đậu tàu thuyền đảo Lý Sơn giai đoạn 2, hiện nay đang thi công 2 gói thầu xây lắp quan trọng. Đó là gói thầu đê Đông Nam và gia cố đê Đông; cùng gói thầu Vũng neo đậu tàu thuyền, chủ đầu tư là Ban Quản lý các dự án đầu tư và xây dựng thủy sản (Sở NN&PTNT tỉnh) đã xác định điểm dừng kỹ thuật cần thiết khi mùa mưa bão đến.

Dự kiến đến hết tháng 9 sẽ nạo vét khoảng 200 nghìn m3, với diện tích khoảng 5ha, nhằm đảm bảo đủ chỗ cho tàu thuyền vào neo đậu khi có bão xảy ra. Đồng thời thả 12 rùa phao neo để tàu thuyền vào neo trú. Bên cạnh đó là đẩy nhanh thi công khoảng 60m đê Đông Nam, nhằm giảm sóng cho luồng vào và neo đậu bên trong khi bão đổ bộ. Trong quá trình xây dựng, việc đảm bảo an toàn công trình trong mùa mưa bão được đặt lên hàng đầu.

Còn theo ông Nguyễn Thanh Chiến – Trưởng Ban phòng chống lụt bão tại công trường thi công Vũng neo đậu tàu thuyền đảo Lý Sơn giai đoạn 2 cho biết: Trước khi có bão đổ bộ vào, sẽ tập trung di dời phương tiện máy móc đến nơi an toàn, chằng chống lán trại, sơ tán công nhân, đưa vật tư đến nơi cao ráo. Đồng thời sẽ xem xét tình hình thực tế gia cố các khối bê tông có nguy cơ bị phá hủy kịp thời, góp phần giảm thiểu thiệt hại xảy ra.

Theo baoquangngai.vn

Advertisements

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Kinh Doanh


0167 906 4696 (Minh Ý)

Flickr Photos

Video Đảo Lý Sơn

Liên Hệ

Hotline: 0167 906 4696 (Minh Ý)
Email: kinhdoanhtoilyson@gmail.com

Chúng tôi trên Twitter

Thống kê Blog

 • 86,470 truy cập
Follow Tỏi Lý Sơn Online on WordPress.com
Flag Counter
Advertisements
%d bloggers like this: