//
you're reading...
Tin tức

Đảo Lý Sơn có điện lưới: Cơ hội để phát triển du lịch

Điện lưới quốc gia ra đảo Lý Sơn mở ra nhiều triển vọng phát triển mới trên quê hương Đội hùng binh Hoàng Sa, Trường Sa năm xưa.

Những ngày này, người dân Lý Sơn háo hức đón dòng điện quốc gia tỏa sáng trên đảo. Ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn không giấu được niềm vui khi dự án cấp điện ra đảo Lý Sơn hoàn thành. Theo ông Nguyên, điện sẽ góp phần thay đổi mạnh mẽ cuộc sống trên đảo, nhất là phát triển du lịch. Điện lưới quốc gia vươn ra đảo thì chắc chắn “làn sóng” đầu tư cho du lịch sẽ phát triển.

Từ năm 2013 đến nay, nhiều nhà đầu tư tiến hành đầu tư nhà hàng, khách sạn. Trong 2 năm gần đây đã và đang đầu tư 6 khách sạn, nhà nghỉ trong số 12 khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn.

Kéo điện ra đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm​ (Ảnh: Anh Vinh)

Được mệnh danh là “vương quốc tỏi”, Lý Sơn còn là nơi có nhiều tiềm năng du lịch hấp dẫn. Bên cạnh các di tích lịch sử – văn hoá với những kiến trúc đình, chùa độc đáo, nơi đây còn lưu giữ những hiện vật liên quan đến Đội hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải. Huyện Lý Sơn có 9 di tích lịch sử – văn hóa được công nhận bảo vệ, trong đó có 3 di tích xếp hạng di tích Quốc gia gồm Đình làng An Vĩnh; Chùa Hang; Âm Linh tự. Và mới đây, Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa được công nhận là di sản phi vật thể Quốc gia.

Du khách đến Lý Sơn không chỉ để khám phá, chiêm ngưỡng danh lam thắng cảnh, du lịch tâm linh mà còn tìm hiểu về quê hương của Đội hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải. Đặc biệt, kể từ khi Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch công nhận là di sản phi vật thể thì du khách đến với đảo Lý Sơn nhiều hơn.

Tuy nhiên, nhiều du khách khi đến Lý Sơn không muốn trở lại đảo này lần nữa. Nguyên nhân do cơ sở hạ tầng, dịch vụ du lịch chưa đáp ứng được các nhu cầu khác của khách tham quan.

Một góc đảo Lý Sơn (Ảnh: Hà Thành)

Ông Nguyễn Đăng Vũ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trên cơ sở tư vấn của một số chuyên gia phát triển du lịch ở đảo Jeju, Hàn Quốc, mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi tiến hành tham khảo ý kiến quy hoạch du lịch đảo Lý Sơn, kêu gọi các nhà đầu tư vào lĩnh vực này.

Có điện lưới Quốc gia, du lịch Lý Sơn sẽ có những bước phát triển mới. Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho rằng: Lý Sơn phát triển du lịch theo 2 hướng là du lịch cộng đồng và du lịch sinh thái biển. “Muốn phát triển du lịch phải quy hoạch theo một hướng phù hợp quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội của Lý Sơn gắn với những vấn đề về an ninh, quốc phòng, chủ quyền biển đảo. Chúng ta không thể nóng vội, đầu tư phát triển một cách ào ạt mà không có quy hoạch. Vấn đề hết sức quan trọng là phải bảo tồn những giá trị tự nhiên sinh thái. Đây là bài học trước đây chúng ta làm chưa tốt”./.

Theo vov.vn

Advertisements

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Kinh Doanh


0167 906 4696 (Minh Ý)

Flickr Photos

Video Đảo Lý Sơn

Liên Hệ

Hotline: 0167 906 4696 (Minh Ý)
Email: kinhdoanhtoilyson@gmail.com

Chúng tôi trên Twitter

Thống kê Blog

  • 88,008 truy cập

Top Clicks

  • None
Follow Tỏi Lý Sơn Online on WordPress.com
Flag Counter
Advertisements
%d bloggers like this: