//
you're reading...
Tin tức

Sắp hoàn thành kè chắn sóng giữ đảo Bé

Sau hơn 3 tháng khẩn trương thi công trong điều kiện thời tiết bất lợi. Đến nay, công trình kè chắn sóng tại đảo Bé ( Xã An Bình – huyện đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi) có tổng chiều dài 257 mét, vốn đầu tư trên 38 tỷ đồng đã cơ bản hoàn tất.
​            

Các đơn vị thi công đang tập trung, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành kè chắn sóng giữ đảo Bé.​

Những ngày này, khi thời tiết nắng nóng gay gắt, tại công trình kè chắn sóng đảo Bé, hàng trăm kỹ sư, công nhân cùng nhiều máy móc thiết bị của 3 đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ để sớm hoàn thành công trình.

Ông Trần Duy Hồng; kỹ sư giám sát công trình cho biết; để chủ động vật tư khi thời tiết biển động, đơn vị thi công đã tập trung hàng ngàn tấn xi măng, sắt thép . . . , cùng toàn bộ máy móc hiện có, ngày đêm lao động cật lực để hoàn thành những gói thầu quan trọng, trong đó đã cơ bản hoàn thành lát mái khối xếp mái taluy khẩu trình 3.2 toàn tuyến.

Là một trong những công trình quan trọng giúp người dân trên đảo giảm thiểu thiệt hại mỗi khi mùa mưa bão về, từng bước ổn định cuộc sống, huyện Lý Sơn đã chỉ đạo cho các ngành chức năng, theo dõi, giám sát, đôn đốc để công trình sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng phục vụ phát triển KTXH của chính quyền và nhân dân xã đảo.

Ông Trần Ngọc Nguyên; Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết; Xác định đây là công trình quan trọng của địa phương nên chúng tôi luôn quan tâm đến chất lượng và hiệu quả của công trình, do đó, chúng tôi đề nghị đơn vị thi công cam kết thực hiện hoàn thành công trình trước ngày 30/10, để sớm đưa công trình vào sử dụng trước mùa mưa bão năm nay.

An Bình là xã đảo vùng sâu, vùng xa của của huyện đảo Lý Sơn, những năm qua, cứ đến mùa mưa bão sóng biển triều cường lại “ lôi” ra biển hàng chục héc ta đất sản xuất nông nghiệp, đe dọa hàng chục hộ dân sinh sống ven đảo.

Theo quangngai.gov.vn

Advertisements

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Kinh Doanh


0167 906 4696 (Minh Ý)

Flickr Photos

Video Đảo Lý Sơn

Liên Hệ

Hotline: 0167 906 4696 (Minh Ý)
Email: kinhdoanhtoilyson@gmail.com

Chúng tôi trên Twitter

Thống kê Blog

  • 86,433 truy cập

Top Clicks

  • None
Follow Tỏi Lý Sơn Online on WordPress.com
Flag Counter
Advertisements
%d bloggers like this: