//
you're reading...
Tin tức

Hàng nghìn du khách đến đảo tiền tiêu Lý Sơn dịp 2/9

Trước nhu cầu đi lại ngày càng tăng cao, Quảng Ngãi quyết định tăng thêm hai chuyến tàu cao tốc từ cảng Sa Kỳ đi huyện đảo Lý Sơn và ngược lại vào dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay.
31-8-Anh-1-Tau-cao-toc.jpg

Tàu cao tốc chở du khách đi trên tuyến Sa Kỳ-huyện đảo Lý Sơn. Ảnh:Trí Tín.

Trao đổi với VnExpress.net sáng 31/8, ông Đặng Quang Sơn, Giám đốc Ban quản lý cảng Sa Kỳ cho biết, chỉ trong hai ngày qua, gần 1.400 du khách đã đi tàu cao tốc đến huyện đảo Lý Sơn tham quan, vui chơi dịp lễ Quốc khách 2/9.

“Do lượng khách tăng đột biến, Ban quản lý cảng Sa Kỳ và đảo Lý Sơn đã tăng  4 đến 6 chuyến tàu cao tốc mỗi ngày. Hôm nay đông đảo du khách vẫn tiếp tục đăng ký theo đoàn đến tham quan du lịch ở huyện đảo này. Dịp lễ 2/9 năm nay du khách đến huyện đảo Lý Sơn đông nhất từ trước đến nay”, ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cũng vừa cho phép Ban quản lý cảng Sa Kỳ và huyện đảo Lý Sơn triển khai tăng chuyến tàu cao tốc thí điểm vào buổi chiều để đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 1/9, vào các chiều thứ 6, 7, chủ nhật và thứ hai, tại bến cảng Sa Kỳ tàu xuất phát đi đảo Lý Sơn vào lúc 14h và từ huyện đảo Lý Sơn vào đất liền lúc 15h30. Như vậy, du khách có thể ra đảo Lý Sơn tham quan vào dịp cuối tuần và có thể về lại đất liền trong ngày.
31-8-Anh-2-Tau-cao-toc.jpg

Du khách đứng bên hành lang tàu cao tốc ngắm cảnh biển trời huyện đảo Lý Sơn. Ảnh:Trí Tín.

Thống kê sơ bộ của huyện đảo Lý Sơn, dịp lễ 2/9 năm nay có hơn 3.000 hành khách đăng ký tham quan hòn đảo tiền tiêu này. Hiện các khách sạn, nhà trọ trên huyện đảo chật kín; một số đoàn du khách đến đây liên hệ ở nhà dân theo mô hình du lịch cộng đồng “homestay”.

Lý Sơn có đến hơn 40 tộc họ có người tham gia các đội hùng binh vâng mệnh triền đình giong buồm ra Hoàng Sa, Trường Sa khai thác sản vật, cắm mốc chủ quyền lãnh hải, đến nay còn lưu danh. Huyện đảo diện tích vỏn vẹn 10 km2 nhưng có đến 10 di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia và cấp tỉnh. Trong đó hơn một nửa di tích, nhà thờ, tư liệu quý ở các tộc họ liên quan trực tiếp đến lịch sử chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa.

Huyện đảo Lý Sơn đã được Chính phủ phê duyệt nằm trong quy hoạch mở rộng hơn 45.300 ha của khu kinh tế Dung Quất, vị trí trọng yếu trong vai trò bảo vệ lãnh hải quốc gia. Trung ương đã xác định Lý Sơn là một trong 6 đảo của cả nước phải xây dựng mạnh về kinh tế, vững về quốc phòng.

Theo vnexpress.net

Advertisements

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Kinh Doanh


0167 906 4696 (Minh Ý)

Flickr Photos

Video Đảo Lý Sơn

Liên Hệ

Hotline: 0167 906 4696 (Minh Ý)
Email: kinhdoanhtoilyson@gmail.com

Chúng tôi trên Twitter

Thống kê Blog

  • 88,008 truy cập

Top Clicks

  • None
Follow Tỏi Lý Sơn Online on WordPress.com
Flag Counter
Advertisements
%d bloggers like this: