//
you're reading...
Tin tức

Công nhận hai cây di sản Việt Nam trên đảo Lý Sơn

Ngày 19/7, Quỹ trái tim vàng Việt Nam, Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam phối hợp với huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi tổ chức lễ công nhận cây di sản Việt Nam trên huyện đảo này.

Tham dự lễ công bố có ông Nguyễn Thiện Nhân Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBMTTQVN; đại diện Quỹ trái tim vàng Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cùng đông đảo mọi tầng lớp cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Lý Sơn.

Ông Nguyễn Thiện Nhân và đại diện Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam
cắt băng công nhận cây di sản

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: Đảo Lý Sơn vốn có truyền thống văn hóa lâu đời, trên đảo ngoài hệ thống đền, chùa miếu, mạo, còn có hàng trăm cây đa sộp có niên đại vài trăm năm tuổi. Đây là những cây cổ thụ được người dân trồng và chăm sóc, tuy trải qua nhiều thế kỷ đối mặt với thời tiết khắc nghiệt nơi biển đảo nhưng vẫn xanh tốt và phát triển.

Điều này cho thấy ý thức giữ gìn, kế thừa trong việc bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống, bảo vệ môi trường. Đó còn là biểu tượng thiêng liêng của làng quê Việt, chứa đựng tình cảm thân thương và được người dân đặt niềm tin, tâm linh sâu sắc về những giá trị lịch sử văn hóa truyền thống của người dân đảo Lý Sơn. Thế nên những cây cổ thụ này cần phải được gìn giữ.

Cây đa sộp tại Dinh Đụn

Ông Nguyễn Ngọc Khôi, Chủ tịch Quỹ trái tim vàng Việt Nam, Ủy viên Ban thường vụ Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam đã công bố quyết định và trao bằng công nhận cây di sản Việt Nam cho 2 cây đa sộp cổ thụ có tuổi thọ hơn 200 năm tuổi trên đảo Lý Sơn. Một cây tại Dinh Đụn, thôn Đông, xã An Vĩnh, cây còn lại ở Lăng Tam tòa, thôn Tây, xã An Hải. Hai cây đa sộp này nằm trong 611 cây di sản Việt Nam được Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận trên cả nước.

Theo phunuonline.com.vn

Advertisements

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Kinh Doanh


0167 906 4696 (Minh Ý)

Flickr Photos

Video Đảo Lý Sơn

Liên Hệ

Hotline: 0167 906 4696 (Minh Ý)
Email: kinhdoanhtoilyson@gmail.com

Chúng tôi trên Twitter

Thống kê Blog

  • 86,433 truy cập

Top Clicks

  • None
Follow Tỏi Lý Sơn Online on WordPress.com
Flag Counter
Advertisements
%d bloggers like this: