//
you're reading...
Tin tức

Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ cảm xúc đặc biệt khi đến đảo Lý Sơn

Trong chuyến thăm đảo Lý Sơn, Hoa hậu Ngọc Hân đã có những cảm xúc rất đặc biệt đối với những ngư dân và chiến sĩ nơi đây.

Hoa hậu Ngọc Hân vừa có chuyến thăm và tặng quà tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) để chia sẻ và động viên ngư dân cùng các chiến sĩ biển đảo nơi đây. Phóng viên VOV đã cuộc trò chuyện với Hoa hậu Ngọc Hân sau chuyến đi này.

P.V: Xin chào Ngọc Hân. Trước hết, Ngọc Hân có thể chia sẻ về chuyến đi tới huyện đảo Lý Sơn vừa qua?

Hoa hậu Ngọc Hân: Trước những thông tin trên báo chí và truyền hình đăng tải về việc Trung Quốc ngang ngược đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, là một người dân Việt Nam và là một Hoa hậu, tôi cũng muốn được chia sẻ, bày tỏ tình cảm, lòng yêu nước của cá nhân mình. Vì vậy, tôi đã nghĩ rằng thay vì gửi lời thăm hỏi hay kêu gọi mọi người tại sao mình lại không thực hiện một chuyến đi để có thể trực tiếp chia sẻ cùng những người dân, chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.


Ngọc Hân thăm và nói chuyện cùng các em nhỏ trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi)

Từ ý nghĩ đó, tôi đã nói chuyện với đơn vị mà mình đang làm đại sứ hình ảnh và nhận được sự hưởng ứng, đồng thuận. Ít ngày sau đó, chuyến đi đã được thực hiện.

Trong buổi gặp gỡ nói chuyện cùng các ngư dân, chiến sĩ, mọi người đã chia sẻ với tôi rằng, chính những chuyến thăm, lời động viên từ đất liền như vậy đã giúp họ cảm thấy được sự quan tâm, có thêm động lực để bám biển, ý chí để chiến đấu, bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc

P.V: Cảm nhận và cảm xúc của Ngọc Hân khi đặt chân lên đảo Lý Sơn và được gặp, nói chuyện với những ngư dân, chiến sĩ nơi đây như thế nào?

Hoa hậu Ngọc Hân: Ngay khi đặt chân lên đảo Lý Sơn, tôi thấy đây là một hòn rất đẹp và hoang sơ, chưa chịu nhiều sự tác động của bàn tay con người.

Còn khi được lên tàu và gặp gỡ từng ngư dân, lắng nghe những chia sẻ của họ, tôi cảm thấy mọi người thật chân thành, giản dị, mộc mạc nhưng rất  sâu sắc.

Đồng thời, qua những cuộc nói chuyện, tôi cũng cảm nhận được sự lo lắng của những ngư dân nơi đây từ khi Trung Quốc có những hành động ngang ngược trên Biển Đông. Ngày trước khi ra khơi, họ chỉ lo sợ nguy hiểm do thiên nhiên còn bây giờ thì họ lại phải cảnh giác với cả những mối nguy từ con người. Tuy nhiên, các ngư dân vẫn lạc quan, cùng nhau đoàn kết để hàng ngày ra khơi, bám. Vì theo các ngư dân, việc ra khơi không chỉ là công việc hàng ngày họ làm để nuôi sống gia đình mà qua đó còn để khẳng định chủ quyển biển đảo của Tổ quốc.


Hoa hậu Ngọc Hân thăm các chiến sĩ tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi)

Ngoài ra, trong chuyến đi này tôi còn được đến thăm các trạm kiểm soát trên đảo Lý Sơn, gặp gỡ và tặng những món quà nhỏ như lời động viên tinh thần đối với các chiến sĩ. Tại buổi gặp, các chiến sĩ cũng chia sẻ, hàng ngày mọi người phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách và đặc biệt trong thời gian này. Tuy nhiên, điều này đã giúp họ tôi luyện thêm ý trí, sự trưởng thành hơn…

P.V: Bên cạnh việc thăm hỏi, tặng quà các ngư dân và chiến sĩ trên đảo Lý Sơn được biết, Ngọc Hân còn thực hiện một bộ ảnh tại đây, phải không?

Hoa hậu Ngọc Hân: Vâng, sau khi đến thăm hỏi và tặng quà những ngư dân, chiến sĩ tại đảo Lý Sơn, buổi chiều cùng ngày tôi có thực hiện một bộ ảnh với áo dài đỏ in hình ngôi sao vàng năm cánh và một chiếc áo dài xanh lá cây cùng với cờ Tổ quốc để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của hòn đảo này.

Đây là bộ ảnh rất đặc biệt và để lại nhiều cảm xúc với tôi. Được đứng trước biển đảo thân yêu của Tổ quốc, tôi thấy thật vinh dự, tự hào và thiêng liêng. Tôi hy vọng, qua những bức ảnh đó sẽ có nhiều người biết đến vẻ đẹp của đảo Lý Sơn nói riêng và biển đảo Tổ quốc Việt Nam nói chung.


Ngọc Hân trong bộ ảnh áo dài hình ngôi sao vàng năm cánh thực hiện tại Lý Sơn.

Đồng thời, tôi cũng mong muốn những người dân đất liền hãy luôn là hậu phương vững chắc cho những người đang ngày đêm đứng nơi đầu sóng ngọn gió để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

P.V: Được chứng kiến những vất vả và khó khăn của những ngư dân, chiến sĩ nơi đảo xa, Ngọc Hân có nghĩ với danh hiệu của mình, cần phải làm nhiều việc ý nghĩa hơn nữa sau khi về đất liền?

Hoa hậu Ngọc Hân: Chắc chắn rồi. Bởi tôi nghĩ rằng, ngoài việc, kêu gọi lòng yêu nước của mọi người bằng lời nói thì mình hãy làm tốt công việc mà mình đang làm. Vì khi làm tốt công việc của mỗi cá nhân thì sẽ giúp đất nước giàu đẹp lên và vững mạnh hơn.

Ngoài ra, mọi người trong đất liền hãy thường xuyên gửi những lời thăm hỏi hay thực hiện các chuyến đi ra đảo để tạo nên những cầu nối tinh thần giữa đất liền và biển đảo. Qua đó, giúp các ngư dân, chiến sĩ thêm vững vàng khi ra khơi hay đương đầu với kẻ thù.

Hiện tại, tôi cũng đang lên kế hoạch với một tổ chức để thực hiện một Tết Trung thu thật vui vẻ và nhiều ý nghĩa dành cho các em nhỏ ở biển đảo. Dự kiến, tôi sẽ thực hiện ở Trường Sa hoặc Lý Sơn.

P.V:Xin cảm ơn Hoa hậu Ngọc Hân./.

Một số hình ảnh khác của Ngọc Hân với áo dài trên đảo Lý Sơn:

 

 

 

 

 

 

Theo vov.vn

Advertisements

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Kinh Doanh


0167 906 4696 (Minh Ý)

Flickr Photos

Video Đảo Lý Sơn

Liên Hệ

Hotline: 0167 906 4696 (Minh Ý)
Email: kinhdoanhtoilyson@gmail.com

Chúng tôi trên Twitter

Thống kê Blog

  • 88,008 truy cập

Top Clicks

  • None
Follow Tỏi Lý Sơn Online on WordPress.com
Flag Counter
Advertisements
%d bloggers like this: