//
you're reading...
Tin tức

Lý Sơn một ngày nắng

Đến đảo Lý Sơn vào giữa tháng 7 khi tỏi đã được thu hoạch xong, thay vào đó là những bãi dưa hấu xanh mướt, những ruộng hành và mè trải dài tít mắt. Màu xanh của biển, của ruộng vườn và thảm cỏ dại mọc giữa đồi núi rộng bao la, ngút ngàn đã hút hồn lữ khách từ cái nhìn đầu tiên. Màu xanh của biển đảo đã giúp Lý Sơn đây có vẻ trù phú, ruộng vườn màu mỡ hơn, và chắc chắn một điều rằng nơi đây không chỉ có những ngôi mộ gió.

Thung-lung-phu-mau-xanh-cua-ca-8810-5586

Thung lũng phủ màu xanh của cây cỏ bao la, ngút ngàn.

Sau khi đến Lý Sơn, du khách sẽ không khó tìm được xe ôm hoặc nhà nghỉ ở gần bến tàu. Các nhà nghỉ ở đây tuy không đầy đủ tiện nghi nhưng sạch sẽ, khang trang, có điện và nước ngọt đầy đủ. Sau khi quăng hành lý vào nhà nghỉ, thì việc vi vu vòng quanh đảo bằng xe máy là một trải nghiệm hấp dẫn và thú vị mà chắc chắn du khách nào khi đến Lý Sơn cũng không thể bỏ lỡ.

Bắt đầu từ những thửa dưa hấu xanh mướt, trái to và dài nằm ngang dọc ruộng. Ở đây, bạn có thể được những người địa phương hiền lành, thân thiện và mến khách dẫn ra vườn hái dưa miễn phí và ăn ngay tại chỗ. Những quả dưa tươi xanh, ruột đỏ tươi, ngọt lịm làm xua tan cái nắng nóng giữa trưa hè, và đặc biệt là dưa ở đây không bị phun thuốc trừ sâu. Chủ vườn kể rằng vì giá dưa rất rẻ, người dân không thể có lời nếu phải mua thêm hóa chất.

Duong-len-tham-chua-Duc.jpg

Đường lên thăm chùa Đục.

Sau khi đi qua những ruộng hành, ruộng mè dài tít mắt, nằm rải rác xen lẫn là những ngôi mộ gió bên đường, du khách sẽ đến với chùa Hang, chùa Đục và núi Thới Lới. Khung cảnh nơi đây thật bao la, ngút ngàn. Biển mênh mông hòa cùng màu xanh ngọc của mây trời. Đồi núi trập trùng phủ lên bởi màu xanh ngát của cỏ cây. Non nước hùng vĩ, đẹp như một bức tranh thủy mặc trong bài ca dao thuở nhỏ được nghe (mặc dù nơi đây không phải là xứ Nghệ):

“Đường vô xứ Nghệ quanh quanh

Non xanh nước biết như tranh họa đồ

Cũng như nhiều du khách khác, ai cũng chia tay Lý Sơn trong quyến luyến và hẹn ngày sẽ trở lại thăm đảo. Hi vọng Lý Sơn vẫn giữ được vẻ đẹp “mặn mà” như bây giờ, vẫn được phủ bởi màu xanh mướt hút hồn lữ khách…

Theo vnexpress.net

Advertisements

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Kinh Doanh


0167 906 4696 (Minh Ý)

Flickr Photos

Video Đảo Lý Sơn

Liên Hệ

Hotline: 0167 906 4696 (Minh Ý)
Email: kinhdoanhtoilyson@gmail.com

Chúng tôi trên Twitter

Thống kê Blog

  • 86,980 truy cập
Follow Tỏi Lý Sơn Online on WordPress.com
Flag Counter
Advertisements
%d bloggers like this: