//
you're reading...
Tin tức

Miền Trung kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh bão

Các địa phương hướng dẫn cho hơn 36.000 tàu thuyền, với 150.000 lao động đang hoạt động trên biển tìm nơi trú tránh an toàn.

Để chủ động phòng tránh bão Nari, các tỉnh, thành phố ven biển miền Trung phối hợp với Bộ đội Biên phòng tuyến biển khẩn trương thông báo, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển thoát khỏi vùng nguy hiểm, tìm nơi trú tránh an toàn.

Theo báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa, đến nay các địa phương này đã thông báo và hướng dẫn cho hơn 36.000 tàu thuyền, với 150.000 lao động đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão Nari, chủ động thoát khỏi vùng nguy hiểm, tìm nơi trú tránh an toàn.


Các địa phương kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh bão

Tại tỉnh Quảng Ngãi, đến sáng 12/10, còn 1.120 tàu thuyền với gần 10.000 lao động  đang hoạt động trên các vùng biển, trong đó 170 phương tiện với hơn 3.600 lao động đang đánh bắt tại ngư trường truyền thống, vùng biển quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, cũng đã nhận được thông tin và hướng di chuyển của bão.

Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Khi nghe tin bão thì đã kêu gọi kiểm đếm tàu thuyền đang đánh bắt ở 2 vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa. Đồn biên phòng và nghiệp đoàn nghề cá cũng hướng dẫn các phương tiện tìm nơi trú ẩn an toàn và đang di chuyển tránh hướng bão. Huyện cũng đang chỉ đạo bà con nhân dân là các cơ quan trực 24/24 và có biện pháp chằn chống nhà cữa và theo dõi hướng đi của bão thông tin kịp thời cho bà con nhân dân.

Còn tại tỉnh Quảng Bình, đến trưa 12/10 đã kêu gọi được gần 340 phương tiện với  trên 3.000 lao động đang đánh bắt ngoài khơi; trong đó ở vùng biển quần đảo Trường Sa còn 120 phương tiện với hơn 1000 lao động. Chính quyền địa phương phối hợp với các đồn Biên phòng tuyến biển tiếp tục thông báo, kêu gọi tàu thuyền tìm nơi trú tránh an toàn.

Trung úy Nguyễn Thanh Hải, trực Ban tác chiến Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết: Đơn vị chuẩn bị các phương án kêu gọi tàu thuyền, sử dụng mạng thông tin liên lạc bằng mọi biện pháp để kêu gọi tàu thuyền tránh khỏi luồng di chuyển của bão vào trú nơi chỗ an toàn. Ngoài ra, đơn vị chỉ đạo cử lực lượng thường trực sẵn sàng cập nhật tình hình và liên lạc với các hộ tàu thuyền biết thông tin về bão để di chuyển, tổ chức trực ban sẵn sàng lực lượng để cứu hộ cứu nạn./.

Theo vov.vn

Advertisements

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Kinh Doanh


0167 906 4696 (Minh Ý)

Flickr Photos

Video Đảo Lý Sơn

Liên Hệ

Hotline: 0167 906 4696 (Minh Ý)
Email: kinhdoanhtoilyson@gmail.com

Chúng tôi trên Twitter

Thống kê Blog

  • 88,008 truy cập

Top Clicks

  • None
Follow Tỏi Lý Sơn Online on WordPress.com
Flag Counter
Advertisements
%d bloggers like this: